Đúc gà siêu hay để có được những chiến kê thượng hạng

Nghiên cứu những phương pháp đúc gà siêu hay để có được những chiến kê thượng hạng

Bài này thì choidaga.net đi phân tích và tìm hiểu về cách để đúc được chiến kê đá gà hay, dũng mãnh như ý. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cách đúc gà chọi là việc chọn được gà chọi trống giống và gà chọi mái giống. Vì việc chọn được gà giống có đặc điểm tốt thì có thể sẽ di truyền được cho gà chọi con.


xem truc tiep da ga : http://choidaga.net/truc-tiep-da-ga/


1phương pháp đúc hùng kê đại chiến – chọn lựa gà chọi chết sống giống.

trong những nhân tố quan trọng nhất trong hình thức đúc đá gà. Là việc chọn được chọi gà trống giống và chiến kê mái giống. do việc chọn được chiến kê giống với đặc ưu điểm . Thì với thể di truyền được cho gà con những đặc điểm tốt .

chiến kê trống và gà mái không được cùng huyết hệ . Để hạn chế đúc cận huyết gây nên những sai lệch trong việc di truyền.
cách chọn hùng kê đại chiến trống giống. Chọn những gà giống đá hay, ko già cũng ko non. Đã đá thắng rộng rãi trận, ít ra là đã thắng – hai trận.  những đặc điểm hay như tướng gà , lông gà chọi . Xem cựa chiến kê, xem vảy chiến kê chiếm hữu được những chọi gà thần kê dị tướng thì càng tốt .
mang  mái thì nên chọn các con hùng kê đại chiến nòi giống với bình thường đặc ưu thế , đá hay. Theo kinh nghiệm của những sư kê mang tiếng thì để đúc được lứa hùng kê đại chiến con thấp . Thì nên chọn gà mái tơ. không nên chọn các con chiến kê mái so.
ví như sư kê chọn được chiến kê mái dựng kiệt nhị mang. Thì phải cưa cần chơi đá gà trống hoặc để chọi gà trống chui vỉa. Thì khi đúc chiến kê sẽ cho chọi gà lối.
nếu sư kê chọn đá gà mái mẹ là chơi đá gà lối hoặc là gà chọi cưa cần. Thì trong cách đúc gà , phải đưa hùng kê đại chiến trống dong dựng. Thì thế hệ đúc được  lối.
ví như chơi đá gà mái và đá gà trống đều là chơi đá gà lối. Thì hùng kê đại chiến con đúc ra phần nhiều đều đá ko hay.

2cách đúc chiến kê – cách nuôi chọi gà bác mẹ.

khi đã chọn được hùng kê đại chiến trống và chọi gà mái như ý. các sư kê cần phải biết cách nuôi chiến kê bác mẹ với chế độ ăn uống thích hợp để nuôi gà chọibác mẹ giống.

Cho gà bác mẹ ăn bữa thóc trộn sở hữu ngô, sở hữu tỷ lệ hai thóc : một ngô. Hình như cho chơi đá gà ăn thêm những dòng rau xanh và vỏ trứng. những sư kê cũng mang thể bổ sung can xi cho gà chọi mái bằng bí quyết cho ăn cua đồng. Còn hùng kê đại chiến trống thì cho ăn giá đỗ và cà chua.
Cho hùng kê đại chiến trống mái ngơi nghỉ đầy đủ trước lúc cho đạp mái. Nên chọn thời khắc sáng sớm hoặc buổi chiều để cho chơi đá gà đạp mái.
Ốp đá gà sống mái từ 3 – 5 ngày trước khi hùng kê đại chiến đẻ. Tách chơi đá gà trống ra lúc gà chọi mái đã đẻ được 4 – 6 quả trứng.

3. phương pháp đúc chơi đá gà – nguyên lý đặt ổ chơi đá gà ấp.

Trong cách thức đúc đá gà , thì giả dụ sư kê đăt ổ chiến kê ấp đúng cách thức . Sẽ giúp cho tỷ trọng ấp nở của chơi đá gà tăng lên. Đây cũng là trong phổ quátnhân tố quan trọng trong việc đúc đá gà con thắng lợi .

Ổ rơm phỉa được cuộn tròn lại, lót êm. hình dạng ổ rơm trũng xuống ở giữa giống như lòng chảo. Để chơi đá gà con khi nở thì ko bị ngạt, hay ngẹo cổ, vẹo lườn.
Nên để gà mái bỗng nhiên rời ổ đi vệ sinh. Nên tắm chọi gà bằng cách thức tắm khô. Để diệt những chấy, bọ bám trên lông chơi đá gà .
Theo cách đúc chọi gàgiả dụ trong công đoạn chơi đá gà ấp trứng nhưng có trứng vỡ lẽ . Thì phải thay ổ thế hệ cho chọi gà .

Ngày 15 sau khi  ấp, phải vệ sinh ổ tinh khiết để sẵn sàng cho hùng kê đại chiến con nỡ hạn chế việc để ổ gà chọi bẩn, cất tầm thường mầm mống gây bệnh.


xem thêm : http://choidaga.com/khai-niem-nai-ga-cung-nhung-dieu-ban-can-biet-khi-ca-cuoc-da-ga/

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *